ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - Sutham@Nik

หน้า: [1] 2
1
D.I.Y. คุณทำได้ / +++ จอเยอะไปเปล่า +++
« เมื่อ: 06 ก.พ. 2015, 17:41:56 »
 O0...สวัสดีเพื่อนๆ....ชาวคลับหัวใจ..SO EXCITED (ยากที่สุด คือหยุดความเร้าใจ)

* บังเอิญอยากได้จอโน้นนี้นั้น :-X แต่ไม่มีปัญญาจะเปลี่ยนฟอนด์ติดรถยนต์ใหม่...555+ เลยเอาของที่มีอยู่แล้วมาติดตั้งนั้นตรงนี้เองสะเลย
* ของที่ใส่ไปก็มี...
1.SJ4000 wifi เอามาติดเป็นกล้องติดรถยนต์ซะ..ดัดแปลงสายไฟนิสหน่อยและเดินสายเองมายังที่ช่องจุดบุหรี่.
2.GPS นำทาง D.I.Y ขาจับตรงช่องแอร์ (เคยทำรีวิวไปแล้วครับ) : http://www.newaltisthailandclub.com/index.php/topic,2789.0.html
3.กระจกมองหลังพร้อมจอโชว์ขณะถอย (ติดที่ร้าน)ครับ.
4.Taplet 8.9" ผมซื้อขาจับแบบเสียบช่องCDมาครับ.รุ่น MiniTablet Set

* ดูไปดูมาราคาน่าจะเปลี่ยนฟอนด์ติดรถยนต์ใหม่ได้เลยนะเนี้ย..555+ แต่ก็นะ :-\ ของทั้งหมดมันมีอยู่แล้วก็อยากใช้ให้มันเกิดประโยชน์มากที่สุดและหลากหลายมากที่สุดเท่านั้นละครับ.
* แต่อุปกรณ์ทุกตัวสามารถถอดออกได้แบบง่ายๆแบบที่ได้ตั้งใจไว้  ตัวไหนยังไม่ใช้เราก็ไม่ติดมัน ขับธรรมดาทั่วไปก็มีแค่กล้องติดรถยนต์กับกระจกมองหลังเท่านั้นละครับ..แต่ถ้าไปต่างจังหวัดไกลๆก็เพิ่มเครื่อง GPS เข้าไปเพื่อช่วยนำทาง และถ้าลูกอยากดูหลังดูการ์ตูนก็ยัด Taplet 8.9 อัดเข้าไปอีกตัวครับ.
.
.
ปล...ดูมันแลัวจอเยอะไปเนอะ..555+

2
 ;)...สวัสดีครับเพื่อนๆ...หนีหายแอบไปเที่ยวเหนือมา 2 รอบ เมื่อต้นปีที่ผ่านมา  ;D  กลับมาประจำการดูแลบอร์ดกันอย่างเดิม...ผมมีภาพความประทับใจจากการที่ได้ไปเที่ยวมาแบ่งปันกันครับ..บรรยายไม่เก่งงั้นชมภาพเลยละกันนะครับ (ที่จริงถ่ายภาพมาเยอะมาก...แต่ขี้เกียจทำภาพสะงั้นขอลงพอประมาณนะครับ)...555+  O0 555:) :emo_104:

3
 :)...วันนี้ได้จัดเบ้าประตูมาครับ เห็นเพื่อนๆนิยมทรงนี้กันเลยเอากับเค้าบ้างกลัวตกเทรนด์...แฮ่ๆ :-\

อ้างอิงจากกระทู้นี้ครับ : http://www.newaltisthailandclub.com/index.php/topic,3778.0.html

4
 :)... สวัสดีเพื่อนชาว newaltisthailandclub ทุกท่านไม่มีไรมากครับแค่อยากมาอวด... (ตรงๆเลยนะ) 555+++  :-\

- เรื่องของเรื่องเล็งมันไว้อยู่นาน จนต่อมความอยากแตกกระเจิง ทนไม่ไหวหาแหล่งที่ซื้อ จนได้มันมาครอบครองครับ...มันคือ สปอยเลอร์หลังของ New Altis 2014  ทรงแนบ V.2  งานนำเข้าจาก Tiwan วัสดุ Plastic PU ฉีดขึ้นรูป สี 2K แบบเต็มระบบ (เค้าว่างั้น) และเค้ารับประกันงานสีให้ 1 ปีครับ       
- โดยผมสั่งซื้อผ่าน Line ของทางร้านที่จำหน่ายพอได้มาก็ลงมือติดตั้งเองครับ (ติดไม่อยากครับแค่เล็งดีๆ) ถ้าเล็งไม่ดีเดี๋ยวงานเข้า เพราะติดแล้วจะแน่มากด้วยกาวสองหน้า 3M / ไม่ต้องเจาะให้เสียรถ กดแปะให้แน่นๆ ก็เวอร์แล้วครับ.  ;) ;) ;)

ปล...หมดตูดอีกละ...มาม่าอยู่ไหนๆๆๆๆๆ.... O0

5
 :)...สวัสดีสมาชิกคลับทุกท่านครับ.

  มารายงานตัวเช่นเคย เมื่อพาลูกสาวคันโปรดไปเสริมสวยมาเมื่อเย็นนี้เองครับ กับ ล้อแม็กขอบ 18" (รายละเอียดตามภาพ) + ยาง 225/45R18   Bridgestone-Turanza GR-100.

ปล..ถ่ายมาน้อยแบ๊ตกล้องใกล้หมด กว่าจะเสร็จเล่นเอามืดเลยหิวข้าวสุดๆ

6
 :emo_114: เลือกแล้ว...เลือกอีก...ปวดหัว...เฮ้อ ! จนมาเจอยี่ห้อนี้ ลายนี้ เลยลองเอารูปมาใส่ให้เห็นภาพคร่าวๆ เพื่อนๆว่าไงครับ...ใส่ได้ไหมอะ...?

ยี่ห้อ : VENERDI
รุ่น : DUCALE
เว็บไซต์เกี่ยวข้อง : http://www.cosmic-inc.com/
ขนาดของล้อ_SIZE : 18-inch
(ระยะรูน๊อตบนตัวล้อ)_PCD : 5H-100

ปล 1...และเราควรใส่ยางเบอร์ไรดีครับถึงจะสวย ( กะโหลดลงสัก 1-1.5 นิ้ว ) ประมาณ... :-X
ปล 2...ใส่แล้วก็จะต่อด้วยสเกิร์ตรอบคันทรง Esport นี้ละครับ หรือมันต้องใส่สเกิร์ตรอบคันก่อนและค่อยใส่แม็กหว่า...   :-X

7
 :)...คือว่าผมใช้รถรุ่น 1.6 G และอยากเปลี่ยนล้อแม็คเป็นขอบ 17" ตามรูปที่แนบมา เป็นล้อของ momo ไม่ทราบว่าจะใส่ได้ไหม... :emo_113:

8
 :)...สวัสดีเพื่อนๆสาวก Altis ทุกคนนะครับ

  - เรื่องของเรื่องเกิดมาจากกระทู้นี้เลย : http://www.newaltisthailandclub.com/index.php/topic,2696.0.html ...ผมก็เลยเกิดไอเดียปู๊ดป๊าดขึ้นมา..555+ โดยตั้งโจทย์ไว้ว่าจะหาของในบ้านมาทำและใช้โทรศัพท์และแท็บเล็ตที่มีอยู่มาใช้ให้เกิดประโยชน์... แต่มีข้อแม้ว่าจะไม่เจาะไม่แกะรถเด็ดขาดและก็ถอดเก็บได้สะดวก ก็เลยนั้งคิดนอนคิดหาข้อมูลอยู่นานในเน็ต(ไม่มีเลยในแนวที่อยากให้เป็น) ก็เริ่มจะถอดใจไปหาซื้อตัวจับแบบดูดกระจกที่มีขายทั่วไปตามท้องตลาดสะก็จบ / เริ่มคิดอีกละ...!!! ติดตรงที่ว่าผมไม่ชอบให้มีอะไรมาวางบนคอนโซลหน้ารถและขวางกระจกหน้าเวลาขับรถนั้นเอง และก็ต่ำแหน่งที่อยากจะติด ซึ่งแบบที่มีขายทั่วไปไม่ตอบโจทย์....งั้นขอนอนสักตื่นดูบอลสักคืนเดี๋ยวพรุ่งนี้ว่ากันใหม่...แฮ่ๆ
  - เอาละครับ...พอตื่นขึ้น (ฮอลแลนด์ เอาชนะ สเปน 5-1 ) ไอเดียโผล่ขึ้นมาเฉย เกี่ยวไหมเนี้ย !!! / เพราะดันไปเห็น (แอร์บิเพอร์คาร์น้ำหอม ปรับอากาศในรถยนต์) ของรถอีกคันที่บ้านไอเดียมาเลยครับ.
  - อุปกรณ์หลักมีไรบ้างมาดูกันเลย...
1. กาว 3M (ของโรงงานเมีย)...อิอิ
2. เหล็กเส้นแบบเจาะรู (เหลือใช้ ซื้อมานานมากละ)
3. สกรูเกลียวปล่อย (ของโรงงานเมีย)...อิอิ
4. ตัวจับช่องแอร์จากขวดน้ำหอมแอร์บิเพอร์คาร์ 2 อัน
5. ตัวจับโทรศัพท์ (ของฟรี ais เค้าให้มา)
6. ในภาพไม่มีลืมถ่าย สีสเปรย์ (สีดำ)

9
 :) ....สิ้นสุดการรอคอยเสียที วันนี้ผมเอารถไปเช็คระยะ 10,000 กม.พอดี ก็เลยสอบถามพนักงานว่ากุญแจดอกที่ 2 มาหรือยังครับที่ได้ทำเรื่องขอเพิ่มไป... สุดท้ายพนักงานมาบอกว่าของมาถึงพอดี เย้ๆๆๆๆ รอมาตั้งนานได้เสียที ขอบคุณเพื่อนๆอุดมการณ์เดียวกันที่ช่วยกันเรียกร้องจนให้ได้กุญแจดอกที่ 2 มา...

- แต่...แต่...แต่...ยังไม่จบเพราะเสียตังค์ติดชุดไฟเดย์ไลท์เพิ่มสะงั้น...เหตุผลเนื่องมาจากอิจฉารุ่น Esport แหมๆ...วิ่งกันไฟสว่างเด่นมาแต่ไกล อิจฉา..ชิชิ (แซวเล่นนะครับ) จริงๆแล้วผมวางแผนไว้ตั้งแต่แรกตอนออกรถแล้วครับบวกกับที่ตัวเองอยากได้แบบที่ติดตรงสปอยเลอร์หน้าด้านล่างมากกว่า(ความชอบส่วนตัวนะครับ) กะว่าไปหาร้านนอกติดเอาเอง...ตอนซื้อรถก็เลยขอของแถมเป็นชุดไฟสปอร์ตไลท์แท้แทน...แต่สุดท้ายก็เจอแบบไม่ถูกใจและดูเรื่องความทนทานไม่น่าจะเท่าของแท้แบบชุดแต่งของ TMT ก็เลยตัดสินใจหวนกลับไปซบอกของศูนย์ดีกว่า จ่ายแพงหน่อยแต่ได้ความมั่นใจไป 3 ปี อุ่นใจเรื่องการติดตั้ง ก็เลยเสียเงินซะงั้นวันนี้ (แต่เมียชอบ) จบข่าว  :emo_107: :emo_107: :emo_107:

10
 :)...เอามาฝากเพื่อนๆที่ยังไม่ได้ลองใช้ Smart G-Book กันนะครับ / สำหรับท่านที่ออกรถรุ่น All New Altis ได้ใช้ฟรี 1 ปีเลยนะครับ

ตามลิ้งค์นี้ไปลงทะเบียนและโหลด App มาใช้กันดูครับ : http://www.toyotasmartgbook.com/altis/

ปล...คันในภาพรถผมเอง... ::)

11
 :)...เนื่องด้วยเรื่องกุญแจแบบ Jack knife key...

- ที่ให้มา 1 ดอก สำหรับรุ่นรถที่ใช้กุญแจแบบ Jack knife key และเป็นรถที่ลูกค้าซื้อในช่วงเปิดตัวจนถึงเดือนมีนาคมนี้....ที่ได้รับกุญแจแบบ Jack knife key 1 ดอก และแบบกุญแจสำรองธรรมดา 1 ดอก นั้น วันนี้ผมได้รับความชัดเจนจากทาง TMT แล้วว่าทาง TMT รับทราบปัญหาเรื่องนี้แล้ว โดยให้เหตุผลว่าทางผู้ผลิตทาง(ญี่ปุ่น)ผลิตกุญแจแบบ Jack knife key ออกมาไม่ทันเลยให้มาอย่างละ 1 ดอกก่อนสำหรับรุ่นรถที่ใช้กับกุญแจรุ่นนี้... แต่ตอนนี้ทาง TMT ได้ดำเนินเรื่องแก้ไขปัญหาเรื่องนี้แล้วและกำลังดำเนินการแก้ไขตามลำดับขั้นตอนดังนี้คือ...

1. ทาง TMT จากแจ้งให้ทางศูนย์บริการและตัวแทนจำหน่ายรับทราบเรื่องนี้
2. ทางศูนย์บริการและตัวแทนจำหน่ายจะส่งเอกสารหรือโทรศัพท์หาลูกค้าเพื่อให้เข้าไปดำเนินการเรื่องสั่งทำกุญแจแบบ Jack knife key เพิ่ม (ไม่มีค่าใช้จ่าย)
3. ให้ลูกค้าเตรียมเอกสารเพื่อประกอบเรื่องสั่งทำกุญแจ เช่น สำเนาบัตรประชาชน เอกสารการซื้อขาย และ รหัสกุญแจดอกที่เราใช้อยู่ เป็นต้น
4. ทางศูนย์บริการและตัวแทนจำหน่ายจะดำเนินการส่งเรื่องสั่งทำกุญแจไปยังผู้จัดทำกุญแจ
5. รอทางผู้จัดทำกุญแจ(ทางญี่ปุ่น) ส่งกุญแจที่สั่งทำกลับมาให้เรา(ขั้นตอนอาจใช้เวลานานหน่อยครับ)


ปล 1...ส่วนลูกค้าที่ออกรถหลังจากเดือนมีนาคมนี้จะได้กุญแจแบบ Jack knife key 2 ดอกเลยนะครับ (ไม่ต้องไปสั่งเพิ่มแล้ว)
ปล 2...เป็นข้อมูลที่ผมได้โทรไปสอบถามทางศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์มานะครับ

12
 :)...อย่าเรียกว่ารีวิวเลยครับเพราะผมอธิบายไม่เก่ง...เอาเป็นมาเล่าสู่กันฟังนะครับผม วันนี้ผมเอารถตัวเอง Toyota All-new Altis รุ่น 1.6G ไปติดแก๊สรุ่น Advanced OBDII ตัว TOP สุดของ Energy-reform มาครับผม...

อุปกรณ์หลักๆมีดังนี้...
1. Pressure Regulator 200 HP.
2. Injector (Advanced-OBDII)
3. ECU (Advanced OBDII)
4. Auto Switch
5. Multivalve
6. Map Sensor
7. Capsules Tank 60 L

13
 :)...สวัสดีเพื่อนๆทุกท่าน...ครั้งนี้ผมเอาผลอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิง (เบนซิน 91) กับรุ่น 1.6G มาบอกเล่าสู่กันฟังนะครับ...วิธีทดสอบง่ายๆก็คือ เติมน้ำมันเต็มถัง(91) เช็ตเลขไมล์เป็น (0) ใช้จนเกือบขีดสุดท้ายและกลับไปเติมให้เต็มถังใหม่อีกครั้งในราคาต่อลิตรเท่าเดิมและน้ำมันชนิดเดิม(91)...

- เติมอีกครั้งเต็มถังได้ 40.966 ลิตร
- จ่ายค่าน้ำมันไป 1560 บาท
- ระยะทางที่ได้   437 กิโลเมตร
- สรุปใช้น้ำมันเฉลี่ยอยู่ที่    10.667 กม./ลิตร

ปล1...ใช้งานจริงแบบชีวิตประจำวันทั่วไปในเมืองและนอกเมืองบวกกับลักษณะการขับรถในแบบของตัวเองความเร็วเฉลี่ยคร่าวๆที่ใช้ก็ประมาณอยู่ในช่วง 60-140 กม./ชม.
ปล2...วันที่ 27 นัดอู่คิดแก๊สแล้วครับ...แล้วจะเอาภาพการติดแก๊สมารีวิวนะครับ.. ^-^


14
 :)...วันนี้ว่างๆเลยพาลูกสาวคันงามไปเสริมสวยนิสนุง ---> ใส่เสาประตูโครเมียมให้เข้ากับที่เปิดประตูโครเมียม+ล๊อคเบรคตัดสตาร์ทของล๊อคเทคเพิ่มความอุ่นใจเล็กๆเวลาจอดรถ... ^-^

15
 :)...อยากจะสอบถามเพื่อนๆ...ว่าระบบป้องกันการโจรกรรมใน All new Altis 2014 นี้เพียงพอไหมครับ หรือาเราต้องไปติดเพิ่มอีกหรือเปล่าและถ้าต้องติดเพิ่มควรติดแบบไหนดีครับ...เพื่อนๆท่านใดมีประสบการณ์ช่วยแชร์หน่อยครับผม..ขอบคุณครับผม... ;)

หน้า: [1] 2