ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - oak3061

หน้า: [1] 2
1
สตาร์ทรถแล้ว ได้ยินเสียง สั่น เหมือนกับ อาการสั่นของโทรศัพท์ ใครมีอาการบ้างครับ
เป็นตอนสตาร์ทเท่านั้น แถวคลอนโซนหน้า ครับ

2
สอบถามเรื่องน้ำหล่อเย็นรั่วตรง ฝาปิดกระปุกน้ำหล่อเย็นครับ  มีใครเป็นบ้าง (รูปยืมเขามาครับ) รูปจริงจะลงให้อีกที

3
ไปเคลมอะไหล่มาแล้วครับ  ที่บังแดดด้านคนขับมีเสียง (มีเสียงตรงที่ปิดกระจกมันสั่น) เมื่อผ่านทางขรุขะ  ใครมีปัญหาแบบนี้ ไปเคลมเลยนะครับ

4
D.I.Y. คุณทำได้ / ติดตั้งไฟคิวบนครับ
« เมื่อ: 04 ส.ค. 2014, 21:51:36 »
หลังได้ของมา และทิ้งไว้เป็นเดือนยังไม่ได้ติดตั้ง กะว่าจะทำให้มัน ใช้ได้ทั้งกระพริบขาว กระพริบส้มตอนเวลาเลี้ยว อุปกรณ์ก็ทำเสร็จแล้ว แต่ติดอยู่อย่างเดียวมันไม่กันน้ำก็เลยทำแบบธรรมดาไปก่อน มาวันนี้ได้โอกาส มาดูกัน  อาจจะไม่ละเอียดนะครับ  จะมี 2 กรณี 1 เปิดไฟหรี่ ไฟคิวติด  2 แบบไม่ต้องเปิดไฟหรี่ (ใช้สวิทย์)
1 จัดแจงหาจุดต่อไฟ ครับ  ที่ใช้ก็เป็นไฟหรี่ (ผมต่อตรงหลังวิทยุ) กับ ไฟac (ต่อจากตัวจ่ายไฟ จุดบุหรี)  ภายในรถจะเดินสายไฟ 2 เส้น  เส้นแรกต่อจากไฟหรี่ (กรณีที่ 1) เส้นที่ 2 ต่อจากไฟจุดบุหรี่ โดยมีสวิทย์เปิด ปืด และไดโอ กันไฟกลับต่อตรงเส้นไฟหรี่(เดี๋ยวเปิดสวิทย์ ไฟมันจะไปเข้าเส้นไฟหรี่ได้ครับ  และนำมาต่อรวมเป็นเส้นเดียว และเดินสายออกไปด้านหน้ารถ ร้อยกระดูกงูให้ เรียบร้อย ต่อฟิวส์ให้เรียบร้อยกันเหนียว
2 ติดตั้งไฟคิวบน ต้องใช้ เทปกาว 3m และกาวร้อน เนื่องจากไฟคิวเป็นยางอาจจะไม่ติดกับเทปกาว 3m ติดเสร็จ ก็ใช้กาวร้อนอีกที เฉพาะไฟคิวบนนะครับ ส่วนกาวที่ติดกับตัวรถไม่ต้องครับ (ไม่มีรูป) 
3 การต่อสายไฟ ของไฟคิวบนจะมีอยู่สาม เส้น 1 เส้นสีดำเป็นเส้นกราว์  2 เส้นสีแดง เป็นเส้นไฟหรี่  3เส้นสีเหลืองเป็นเส้นไฟเลี้ยว  ก็ต่อกับสายไฟเส้นที่ต่อออกมาด้านในรถ ต่อเข้าเส้นสีแดง
4 หลังจากนั้นก็ต่อเส้นสีเหลืองเข้ากับไฟเลี้ยวของแต่ละด้าน  เส้นตรงไฟเลี้ยว จะมี 2 เส้น เส้นสีเขี่ยวเข้ม  กับ ขาวคลาดดำ  ให้ต่อกับเส้นสีเขียว  (สีของไฟเลี้ยวอีกข้างหนึ่ง น่าจะเป็นสีเขียวอ่อนไม่น่าใจ กับขาวคลาดดำ) ตอนนี้ไม่ได้ต่อรอสั่งตลับหนีบไฟอยู่ครับ
ก็เรียบร้อยแล้วครับ ไม่ได้ถ่ายรูปไว้ครับ
          ขอแก้ไขรายละเอียดหน่อยครับ  พอดี พึ่งพบปัญหาการเดินสายไฟ ครับ  ในส่วนของการต่อแบบที่ 1  (จากไฟจุดบุหรี่)  ผมไม่ได้ใส่ไดโอ กันไฟกลับ  จึงทำให้การเปิดแบบที่ 1  ตอนถอดกุญแจรถ แล้วเราเปิดไฟหรี่ กระแสไฟจากไฟหรี่ มันเข้ามาที่จุดบุหรี่ มันทำให้ วิทยุเปิดได้โดยไม่ต้องใช้กุญแจรถ   จึงจำเป็นต้อง ใส่ได้โอ กันไฟกลับตรง หลังสวิทย์เปิดปิดอีกหนึ่งตัว ครับ
           ในส่วนของการต่อไฟส้ม ที่ไฟเลี้ยวของรถ  ตลับหนีบไฟ ผมสั่งซื้อมาแล้ว แต่ผมคิดผมไม่ใส่ดีกว่า   เลยซื้อมาไม่ได้ใช้  ใครอยากได้ บอกเลยนะครับ เฉพาะโซนอุบลนะครับ ฟรีครับ   ตอนนี้มี 20 ตัว

13
D.I.Y. คุณทำได้ / ย้ายแล้ว: สอน wrap หลังคา
« เมื่อ: 14 มี.ค. 2014, 14:26:36 »
หัวข้อนี้ได้ถูกย้ายไปบอร์ด ห้องแต่งรถ-โมดิฟาย.

http://www.newaltisthailandclub.com/index.php?topic=1394.0

หน้า: [1] 2